Số 533 Nguyễn An Ninh
P. Nguyễn An Ninh - Tp. Vũng Tàu
096 3636 138
093 3636 138
infoweb@itvungtau.vn
sales@itvungtau.vn

Thiết Kế Website WordPress

by
Thiết Kế Website WordPress
Đánh giá bài viết!

Thiết kế Website WordPress chuẩn SEO, có web chỉ từ 7 – 10 ngày, hướng dẫn sử dụng, xây dựng nội dung và quản lý website trên nền tảng WordPress là điều mà IT Vũng Tàu có thể bảo đảm với bạn.

Tổng quan về một website cơ bản

Trước khi tìm hiểu đến vấn đề xây dựng website, bạn phải hiểu được cơ bản một website cơ bản gồm những gì. Với một website cơ bản thông thường, nó sẽ gồm những thành tố chủ yếu sau đây:

 • Giao diện (Front-end) : Nó được đưa vào Front – end của một website và gồm nhiều thành phần chính như màu sắc, hình ảnh, cấu trúc website, . .. hoặc đây có thể coi là các thông tin mà bạn nhận ra đầu tiên khi mở một website.
 • Mã nguồn xử lý (Backend) : Website thực sự hoạt động như một cỗ máy. không có các ứng dụng bên ngoài thì bên trong phải có một chương trình thiết lập riêng cho điều hành. Ví dụ cụ thể là khi bạn vào website và xem các nội dung bài viết hay hình ảnh trên website hoặc những thiết lập khác muốn được ghi thì cần phải có mã nguồn xử lí.
 • Cơ sở dữ liệu (Database) : Phần không thể thiếu trong hầu hết những website là cơ sở dữ liệu. Cơ sở dữ liệu có khả năng lưu giữ các tập tin gốc của bài viết bao gồm: nội dung bài viết trên website và những thiết lập cơ bản. .. Mã nguồn chỉ có nhiệm vụ lưu trữ tất cả dữ liệu của mã nguồn và những file hình ảnh.

Như vậy, muốn thiết lập được một website hoàn chỉnh thì chúng ta phải làm được ba phần trên với mức độ khó cao hơn nữa cùng nhiều đòi hỏi nghiêm ngặt khác về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên, khi sử dụng WordPress tất cả những thứ trên màn hình đã lập trình xong thì bạn chỉ cần sử dụng nó để chạy các phần kế tiếp. Đó cũng có thể là lý do rất đông người lựa chọn xây dựng website từ WordPress.

Tổng quan về một website cơ bản

Tổng quan về một website cơ bản

WordPress là như thế nào?

WordPress thực chất là một mã nguồn mở được viết từ ngôn ngữ lập trình website PHP và có sử dụng hệ thống quản lý cơ sử dữ liệu MySQL – một trong các cặp đôi ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. WordPress được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 27/5/2003 với đồng tác giả là Matt Mullenweg và Mike Little. Hiện nay, WordPress đang thuộc kiểm soát và sản xuất bởi công ty Automattic – công ty có địa chỉ tại San Francisco, California, Mỹ.

WordPress là một mã nguồn mở bằng ngôn ngữ PHP nhằm hỗ trợ xây dựng những kiểu blog mới đã thu được nhiều phản hồi tốt từ phía người dùng bởi sự thân thiện khi sử dụng cùng nhiều tính năng tiện ích khác. Tới năm 2015, WordPress được sử dụng làm một hệ quản lý nội dung (CMS) . Khi ấy, WordPress được dùng nhằm hỗ trợ người dùng xây dựng nhiều website khác nhau từ blog, website bán sách, website tin tức truyền thông, website tài chính,… hay những website có mức độ phức tạp cao hơn như: website bất động sản, du lịch, bán vé máy bay, book phòng khách sạn – resort.

Có thể nói, WordPress được dùng cho triển khai những website với kích thước vừa phải và nhỏ. Tuy nhiên, tính thời điểm này, có khoảng 25% số dự án lập trình website trong top 100 website lớn nhất thế giới không sử dụng mã nguồn WordPress. Một số ví dụ có thể kể qua bao gồm: CNN, BBC America, MTV News, Bata, TechCrunch, Quartz. .. đã đánh tan quan niệm sai lầm này. cũng vì thế mà việc sử dụng WordPress để xây dựng và lập trình website đang ngày càng phổ biến bởi nhiều tính hữu ích của nó. Vậy làm sao nên dùng WordPress để lập trình web? nó theo dõi bài viết ngay sau đây, và các thắc mắc của bạn sẽ được trả lời nhanh chóng.

Lợi ích khi dùng website WordPress

Lợi ích khi dùng website WordPress

Lợi ích khi dùng website WordPress

Các thông tin trên về WordPress nghe có vẻ thiên về lý thuyết và bạn có thể chưa thật sự hiểu biết nhiều về công nghệ. Tuy nhiên, một số lý do dưới đây về ích lợi của WordPress sẽ cho bạn góc nhìn nhận khác:

 • Tính đơn giản, dễ dàng sử dụng: WordPress như một người bạn đồng hành của những ai không am hiểu nhiều về lập trình web nâng cao và mới chỉ có cấp độ cơ bản. WordPress giúp cho thao tác lập trình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể dễ dàng cài đặt một website WordPress trên máy chủ (VPS) và tự động chạy trang web này với vài cú click chỉnh sửa.
 • Có đội ngũ hỗ trợ hùng hậu: Vì WordPress là một mã nguồn mở phổ biến nhất trên thế giới và điều này chứng tỏ rằng nếu bạn bị lỗi trong khi sử dụng thì cộng đồng người sử dụng WordPress đông đảo sẽ đủ để hỗ trợ bạn cùng lúc. Hơn nữa, nếu vốn tiếng Anh của bạn khá và thành thạo với các tìm kiếm trên Google, bạn sẽ có được lời tư vấn hữu ích bởi nhiều chuyên viên ngành CNTT trong nước và đặc biệt là trên khắp thế giới.
 • Có khá nhiều bộ giao diện: Tuy WordPress tương đối dễ dàng sử dụng song nếu để tự mình thiết kế giao diện hoàn chỉnh cho website xây dựng trên nền tảng WordPress không phải là việc đơn giản vì điều này cũng đòi hỏi một kiến thức chuyên môn nhất định cho người sáng tạo. Thế nhưng bạn không cần quá lo ngại, vì kho giao diện có sẵn và miễn phí của WordPress có khá nhiều bộ giao diện phong phú và hấp dẫn giúp bạn thoả thích chọn lựa để sử dụng chỉ với vài cái click cơ bản, song nếu xây dựng web cho công ty hoặc cá nhân mình bạn lại nên tự thiết kế một giao diện hoàn chỉnh, chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Mã nguồn WordPress hiện tại có khá nhiều phiên bản đính kèm, bao gồm cả bộ ngôn ngữ tiếng Việt. Mặc dù trong giao diện cũng như plugin luôn có ngôn ngữ riêng biệt của nhiều loại từ tuy nhiên bạn vẫn có thể hiểu và sử dụng được dựa vào những chương trình hỗ trợ dịch thuật.
 • Hỗ trợ xây dựng nhiều dạng website: WordPress không chỉ cho phép bạn tạo lập nên các dạng blog cá nhân mà còn những dạng website phức tạp hơn như: bán sách, mua sắm online, làm web marketing, nhà hàng – khách sạn, thương mại điện tử, du lịch. .. đều có hỗ trợ tận 80%.
 • Kho plugin hỗ trợ đa dạng: Plugin mở rộng có như một thành phần phụ, bổ sung vào cho WordPress giúp cung cấp nhiều tính năng hơn. Với lượng người dùng lớn nên kho cung cấp plugin cũng phong phú (kể cả miễn phí và có phí) . Bạn có thể tìm được tất cả những tính năng hữu ích trong Plugin.

Lý do nên thiết kế website với WordPress

Thứ nhất, WordPress là một trong số ít công cụ nổi trội đã theo sát và đang dẫn dắt xu thế những website gia tăng trải nghiệm cho người dùng cả ở vòng ngoài lẫn tương tác của admin.

WordPress có một kho tích hợp nhiều dạng Theme và Plugin hỗ trợ UI/UX giúp tối ưu quá trình SEO rất tốt. Các Plugin này cũng hỗ trợ trình chiếu Video, âm thanh và một số nội dung thuộc thể loại media khác trên nền tảng của mỗi bài đăng với tính năng Application (tối ưu giao điện phản hồi) .
Thực tế thì WordPress vừa thân thiện với người dùng và cũng có nhiều tính năng hỗ trợ những phần thiết kế khác khá tốt. Vậy nên nếu bây giờ bạn đang băn khoăn có nên tiếp tục dùng WordPress để thiết kế website nữa không thì câu trả lời là có.

Thực tế, WordPress vừa thân thiện với người dùng và cũng có nhiều tính năng hỗ trợ những phần thiết kế khác khá hữu dụng. Vậy nên nếu bây giờ bạn đang băn khoăn có nên thử nghiệm dùng WordPress để thiết kế website hay không thì câu trả lời là có.

Các loại website có thể thiết kế với WordPress

Các loại website có thể thiết kế với WordPress

Các loại website có thể thiết kế với WordPress

WordPress ngày một phát triển khi nó có thể hỗ trợ bạn thiết kế cho bất cứ loại website nào.

Thực chất, WordPress hỗ trợ thiết kế được rất nhiều dạng website. Các dạng website có thể thiết kế với WordPress kể qua gồm:

Các bạn có thể thấy ngoại trừ website bán hàng hay quảng cáo online ra tất cả những website khác cũng chỉ là dạng tìm kiếm và cung cấp thông tin. Lý do để những dạng website thông tin bạn có thể lựa chọn WP là vì WordPress hiện giờ hỗ trợ xây dựng nhiều dạng blog khá hữu hiệu. Chính vì thế hầu hết những web cung cấp thông tin đều thuộc dạng web blog – với hỗ trợ tối ưu từ WordPress. Hơn nữa, với kho Plugin và Theme khổng lồ, WordPress cũng có thể tạo nên nhiều loại website khác nhau với mục tiêu duy nhất là gia tăng trải nghiệm cho người dùng cũng như cung cấp thông tin nhanh chóng.

IT Vũng Tàu có thể làm thế nào khi thiết kế web WordPress chuyên nghiệp?
IT Vũng Tàu là công ty đi tiên phong về việc thiết kế website, đội ngũ lập trình viên tại IT Vũng Tàu đều hướng tới tính chuyên nghiệp và các website WordPress cũng không ngoại lệ. Đối với WordPress, IT Vũng Tàu tự tin đem lại đến bạn các thiết kế website chuyên nghiệp hơn:

Quy trình thiết kế website WordPress chuyên nghiệp tại IT Vũng Tàu

Với kinh nghiệm gần 10 năm hỗ trợ, cộng tác với những chuyên gia trong và ngoài ngành cùng với nhiều bài học được đúc kết bởi “chuyên nghiệp như Hoa Kỳ, Campuchia, Thailand giá cả thì rất là Việt Nam” thì IT Vũng Tàu đều hướng về tính chuyên nghiệp trong từng hoạt động. Chính vì thế, mỗi một dự án bất kể to hay nhỏ thì IT Vũng Tàu luôn lên kế hoạch và có những quy trình thực hiện rõ ràng bởi chỉ khi hoạt động theo một quy trình nhất định mới có kết quả cao nhất. Dưới đây là quy trình khi thiết kế một website chuyên nghiệp tại IT Vũng Tàu:

 • Lên ý tưởng cho website từ những yêu cầu của khách hàng.
 • Tư vấn miễn phí và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.
 • Tiến hành kí kết hợp đồng thỏa thuận và đặt cọc.
 • Tìm hiểu các phong cách thiết kế phù hợp cho lĩnh vực của khách hàng.
 • Tiến hành thiết kế từ giao diện trang chủ.
 • Thiết kế toàn bộ website và làm Front – end.
 • Sau khi xong thiết kế gửi Demo cho khách hàng để duyệt và chỉnh sửa theo yêu cầu.
 • Lập trình quyền Admin cho page.
 • Giao sản phẩm hoàn chỉnh và thanh toán hoàn thiện.
 • Bảo trì, đưa ra giải pháp nếu có lỗi trong quá trình sử dụng.

Lợi ích khi lựa chọn IT Vũng Tàu trở thành đối tác thiết kế website tin cậy

Bạn muốn có một website hay phần mềm quản lý uy tín và hiệu quả? IT Vũng Tàu là đối tác lựa chọn tốt nhất

IT Vũng Tàu là doanh nghiệp dẫn đầu về mảng thiết kế và giải pháp website. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động và nhiệt huyết từ IT Vũng Tàu đã tạo nên nhiều dự án là những website vận hành cực tốt. Với hơn 8 năm hình thành và phát triển đã thực hiện trên 500 dự án lớn nhỏ cùng nhiều đối tác quốc tế bao gồm: Mỹ, Campuchia, Thailand. IT Vũng Tàu đã tích luỹ được khá nhiều bài học từ sự đóng góp của khách hàng. Khi bạn lựa chọn IT Vũng Tàu trở thành đối tác chính thức, bạn sẽ được nhận các lợi ích như sau:

 • Ưu tiên chất lượng website và sự phản hồi về phía khách hàng là trên hết.
 • Sẵn sàng tư vấn giải pháp thiết kế giao diện tối ưu hợp với lĩnh vực cho website của khách hàng.
 • Đảm bảo website đạt chuẩn SEO, lên TOP SEARCH GOOGLE nhanh và có thể tương tác, tối ưu với công cụ tìm kiếm của Google.
 • Tích hợp sẵn tính năng Responsive vào website, đảm bảo trang web hoạt động hiệu quả trên nhiều nền tảng, thiết bị (Laptop, Mobile…).
 • Đảm bảo tính bảo mật an ninh tối đa trên website, tránh tình trạng Mã độc, Viruss.
 • Cam kết website thiết kế riêng biệt với từng khách hàng, không coppy những website đã có, không sử dụng những Theme mẫu có sẵn, đảm bảo tính unique vĩnh viễn
 • Dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng toàn diện suốt cả thời gian hoạt động website.
 • Tư vấn về giải pháp website và những phương pháp cải thiện trải nghiệm người sử dụng cũng như giải pháp phát triển website hiệu quả.

Thực tế, việc thiết lập một Website trên WordPress không hề phức tạp và khó khăn hơn bạn nghĩ. Bạn cũng không mất nhiều thời gian nghiên cứu hay phân vân chọn lựa giữa những giải pháp xây dựng website khi biết về công ty chuyên thiết kế website IT Vũng Tàu. Bạn sẽ vừa được nhận các lợi ích nêu trên và tiết kiệm được thời gian khi lên kế hoạch phát triển website của mình hiệu quả. Bạn cũng sẽ được liên hệ và nhận lời tư vấn miễn phí bởi những chuyên viên phát triển website của IT Vũng Tàu.

Lợi ích khi lựa chọn IT Vũng Tàu trở thành đối tác thiết kế website tin cậy

Lợi ích khi lựa chọn IT Vũng Tàu trở thành đối tác thiết kế website tin cậy

Thông tin liên lạc và tư vấn thiết kế Website WordPress

Đội ngũ tư vấn viên tại IT Vũng Tàu luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng 24/24 và đưa đến tư vấn cùng giải pháp hợp lý. Hãy nhanh tay liên lạc với IT Vũng Tàu thông qua những kênh kết nối dưới đây để giải pháp hay phần mềm website không phải là mối lo lắng của bạn.

Hotline: 092 8888 533

Email: salesmanitvungtau@gmail.com

Địa chỉ: 533 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, Thành Phố Vũng Tàu

Share

Hotline: 0963636138
Báo giá dịch vụ Zalo: 0963636138